Có tới gần 20% PC trên toàn thế giới đang sử dụng Windows 11 sau 5 tháng phát hành

Có tới gần 20% PC trên toàn thế giới đang sử dụng Windows 11 sau 5 tháng phát hành

Windows 11 – hệ điều hành mới nhất của Microsoft đang liên tục đến tay nhiều người dùng PC trên toàn thế giới hơn khi theo số liệu gần đây, Windows 11 dường như đã được cài đặt trong gần 20% tổng số PC chạy Windows trên toàn thế giới.

Cụ thể trang thống kê AdDuplex đã phát hành báo cáo thị phần Windows trong tháng 2, cung cấp cho chúng ta một số thông tin chi tiết về các số liệu mới nhất cho Windows 11 và các phiên bản khác của hệ điều hành này. Theo báo cáo, Windows 11 hiện chiếm gần 20% PC trên toàn thế giới, một mức tăng trưởng lớn so với 16,1% vào tháng trước. Những con số này biến Windows 11 trở thành phiên bản Windows được sử dụng nhiều nhất thứ ba, chỉ sau Windows 10 version 21H2 và 21H1.
AdDuplex-usage-trends-February-2022-2.jpg
Như thường lệ, dữ liệu cho biểu đồ này được thu thập từ hơn 5.000 ứng dụng sử dụng AdDuplex v2 SDK trên Microsoft Store. AdDuplex cung cấp quảng cáo cho các ứng dụng Microsoft Store, vì vậy dữ liệu này đến từ các ứng dụng sử dụng quảng cáo đó. Thông thường, các cuộc khảo sát của AdDuplex sẽ bao gồm khoảng 60.000 PC, đây là một con số vừa đủ cho phép chúng ta quan sát sự thay đổi của thị phần Windows.
[​IMG]
Cụ thể, theo biểu đồ AdDuplex mới nhất cho thấy Windows 11 hiện đang được 19,3% PC Windows sử dụng, tăng nhẹ so với báo cáo tháng 1. Ở vị trí thứ hai, là Windows 10 version 21H2 với 21%, đây là bản cập nhật mà người dùng nhận được nếu PC của họ không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu cho Windows 11. Windows 10 phiên bản 21H1 vẫn là phiên bản Windows được sử dụng nhiều nhất, với 27,5% thị phần. Đó chỉ là một mức giảm rất nhẹ so với báo cáo của tháng trước, ở mức 28,6%.

Nguồn: XDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger